Bạn đã bao giờ thắc mắc cờ bạc được ra đời như thế nào chưa? AI là người đã phát minh ra trò chơi hấp dẫn này? Và từ lúc nào, thú vui này tồn tại rộng khắp ở các quốc gia và vùng lãnh thổ? Cờ bạc đã trở nên quá phổ biến đến nỗi chắc hẳn bạn chưa bao giờ dừng lại để suy nghĩ đến vấn đề này. Bạn sẽ phải ngạc nhiên đấy vì cờ bạc gắn liền với sự phát triển của nền văn minh nhân loại.

Sự xuất hiện của cờ bạc

Các khám phá khảo cổ tìm thấy những dấu tích chỉ ra ngay từ thời tiền sử, chúng ta có thể đã đánh bạc. Các vật dụng giống như xúc xắc làm từ xương cừu và chó đã tồn tại cách đây đến hơn 40 ngàn năm. Chứng cứ rõ ràng và cổ nhất của cờ bạc được tìm thấy ở Trung Quốc vào năm 2300 trước Công Nguyên. Người Trung Hoa cổ đại đã dùng các viên gạch thô sơ để chơi trò may rủi.

Trở nên phổ biến

Không chỉ tại Trung Quốc, các vùng lãnh thổ khác cũng phát minh ra những cách cờ bạc của riêng mình. Các phiên bản ban đầu của bầu cua, baccarat, roulette, và blackjack cũng xuất hiện rất sớm ở châu Âu. Trò chơi của sự tư duy tính toán, cơ hội đỏ đen và phần thưởng lớn này chẳng mấy chốc mà trở nên phổ biến ở mọi tầng lớp và lan rộng trong xã hội ở khắp nơi.

Phát triển theo thời đại

Đến ngày nay, cờ bạc cũng đi theo bước tiến của nhân loại và tiến vào thế giới phẳng. Cờ bạc trực tuyến xuất hiện ngay từ thuở ban đầu của Internet vào những năm 90. Hiện tại, thị trường này được định giá đến gần 90 triệu Đô la Mỹ.